Giải yêu thích Giải yêu thích

Game chơi game Pokemon – thông tin đơn giản, chi tiết nhất

(GMT+7)

Game Pokemon chơi như thế nào? thông tin game Pokemon đơn giản, chi tiết nhất dành cho người mới ra sao?. Mời các bạn cùng chuyên mục tin tức tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Giới thiệu về game Pokemon

Game Pokemon ra mắt vào năm 1996 và thuộc dòng sản phẩm được thương hiệu Pokemon ủy quyền. Được biết đến là một trong những trò chơi thẻ bài phổ biến nhất trên toàn cầu, đã có hơn 2,7 tỷ thẻ Pokemon được phân phối ra thị trường.

Trong trò chơi này, các trận đấu giữa các Pokemon được mô phỏng trên một bàn cờ.

 • Người chơi đưa Pokemon của họ ra sân đấu để tham gia vào các trận đấu 1-1 với người chơi khác.
 • Trong quá trình trận đấu, hai người chơi lần lượt tấn công bằng cách sử dụng các thẻ Pokemon và thực hiện các tương tác phòng thủ sử dụng thẻ năng lượng, thẻ huấn luyện viên, và nhiều loại thẻ khác.
 • Trò chơi thẻ bài Pokemon bao gồm ba loại thẻ chính: Thẻ Pokémon, Thẻ Năng lượng (Energy), và Thẻ Trainer.

Giới thiệu về game Pokemon

Hướng dẫn cách chơi game đánh bài Pokemon

Chuẩn bị bài

 • Xào bài: Bạn cần sử dụng một bộ bài có ít nhất 25 lá và xào trộn chúng lại với nhau. Khoảng 1/4 hoặc 1/3 của bộ bài này nên là thẻ bài Năng lượng.
 • Rút 7 thẻ bài: Người chơi rút 7 lá bài từ đầu của bộ bài và sau đó úp chúng sang một bên.
 • Rút thêm 6 thẻ bài: Tiếp theo, bạn rút thêm 6 thẻ bài khác mà không được nhìn vào chúng, sau đó úp chúng sang một bên khác. Những thẻ này được xem là thẻ thưởng của bạn.
 • Đặt phần còn lại của bộ bài sang một bên: Phần còn lại của bộ bài nên nằm bên tay phải của bạn và đối diện với xắp thẻ thường. Chồng bài đã được loại bỏ nên nên nằm bên cạnh bộ bài.
 • Tìm thẻ bài Pokemon cơ bản: Bây giờ bạn nên tìm các thẻ bài Pokemon cơ bản trong 7 thẻ bài mà bạn đã rút. Nếu bạn không có thẻ bài Pokemon nào trong tay, bạn phải nhập lại 7 lá bài vào bộ bài và lặp lại quy trình này. Điều này sẽ khiến đối thủ của bạn rút thêm một thẻ bài.
 • Lựa chọn Pokemon cho trận đấu: Nếu bạn có ít nhất một thẻ bài Pokemon cơ bản, hãy đặt thẻ bài bạn muốn sử dụng cho trận đấu xuống vùng đấu, cách bạn 5 hoặc 7 cm về phía trước. Nếu bạn có nhiều thẻ bài Pokemon cơ bản hơn, bạn có thể đặt chúng xuống hàng dưới, trong vùng dự bị. Mỗi lần bạn chỉ có thể đặt tối đa 5 thẻ bài Pokemon ở hàng dự bị.
 • Rút 6 thẻ thưởng: Người chơi đặt chồng thẻ thưởng sang một bên, sau đó úp chúng mà không được nhìn vào. Mỗi khi bạn loại bỏ một Pokemon của đối thủ, bạn được lấy một thẻ thưởng. Người chơi nào giành được hết thẻ thưởng trước sẽ thắng cuộc. Số thẻ thưởng càng ít thì trận đấu sẽ diễn ra nhanh hơn.
 • Quyết định người đi trước: Người chơi sẽ tung đồng xu để quyết định ai sẽ bắt đầu trước. Người chơi đầu tiên không được phép tấn công.
 • Lật thẻ bài lên về phía bên phải: Khi cả hai người chơi sẵn sàng, hãy đảm bảo rằng thẻ bài trực chiến và thẻ bài trong vùng dự bị của bạn đã được lật lên. Phần thẻ bài còn lại nên nằm trong tay bạn, và xấp thẻ bài thường cùng bộ bài phải được úp xuống. Bạn có thể xem các thẻ bài trong tay nhưng không được nhìn vào xấp thẻ bài thường.
 • Trận đấu diễn ra cho đến khi có người chiến thắng: Người chơi chiến thắng khi đã lấy hết các thẻ thường và đối thủ phải ra bài mà không còn thẻ bài để đánh hoặc khi bạn đã hạ gục tất cả Pokemon trong vùng đấu của đối thủ.

thông tin game Pokemon

Trong trò chơi Pokemon thẻ bài, mỗi lượt của người chơi bao gồm các bước sau:

 • Rút thẻ bài: Người chơi rút một thẻ bài từ bộ bài của mình.
 • Dự bị Pokemon cơ bản: Nếu có thẻ Pokemon cơ bản trong tay, người chơi có thể đặt chúng vào hàng ghế chờ. Người chơi có thể thực hiện hành động này nhiều lần, nhưng chỉ có thể có tối đa 5 Pokemon trong hàng ghế chờ.
 • Sử dụng thẻ bài Năng Lượng (Energy): Mỗi lượt, người chơi có thể đặt thẻ bài Năng Lượng dưới một Pokemon của mình, và dưới tất cả các Pokemon chưa tiến hóa.
 • Sử dụng thẻ bài Vật Phẩm (Item): Thẻ bài Vật Phẩm (Item) có các luật sử dụng đơn giản và có thể được sử dụng để thực hiện các hành động hữu ích. Loại thẻ bài này có Người Huấn Luyện (Trainer), Sân Đấu (Stadium), và Nhân Vật Hỗ Trợ (Supporter). Mỗi lượt, người chơi có thể kích hoạt nhiều thẻ bài Trainer mà họ muốn, nhưng chỉ được sử dụng một thẻ Supporter. Thẻ bài công cụ (Pokemon Tool) có thể được gắn vào một Pokemon của đối phương và sẽ ở đó cho đến khi Pokemon đó bị hạ gục.
 • Tiến hóa Pokemon: Nếu người chơi có thẻ bài tiến hóa cho Pokemon dự bị hoặc trực chiến, họ có thể tiến hóa chúng bằng cách đặt thẻ bài tiến hóa lên trên Pokemon tương ứng. Pokemon Cơ Bản (Basic) sẽ tiến hóa thành Cấp 1 (Stage 1), và sau đó Cấp 1 có thể tiến hóa thành Cấp 2 (Stage 2). Người chơi không thể tiến hóa Pokemon mới được đưa vào trận đấu trừ khi có một hiệu ứng đặc biệt. Cũng không thể tiến hóa Pokemon trong lượt chơi đầu tiên.
 • Sử dụng một khả năng (ability): Một số Pokemon có các khả năng đặc biệt, và người chơi có thể sử dụng chúng theo Thông tin trên thẻ bài của Pokemon.
 • Triệu hồi Pokemon: Triệu hồi Pokemon là hành động thay thế một Pokemon trong trận đấu bằng một Pokemon khác từ hàng ghế chờ. Thường, người chơi phải trả một tổn thất nhất định bằng cách bỏ thẻ bài Năng Lượng gắn với Pokemon mà họ muốn triệu hồi. Tổn thất triệu hồi (retreat cost) được ghi ở dưới cùng của thẻ Pokemon. Người chơi chỉ có thể triệu hồi một lần trong mỗi lượt.
 • Tấn công đối thủ: Cuối cùng, người chơi có thể tấn công Pokemon trực chiến của đối thủ. Sau khi tấn công, lượt của họ kết thúc. Người chơi không thể tấn công ngay trong lượt chơi đầu tiên nếu họ đi trước, và quy tắc này sẽ được giải thích rõ hơn trong phần sau.

thông tin game Pokemon

Tấn công đối phương

Trong game Pokemon, quá trình tấn công bao gồm các bước sau:

 • Gắn Năng Lượng: Để tiến hành tấn công, người chơi phải đặt đủ loại thẻ bài Năng Lượng được yêu cầu lên Pokemon của họ. Các thẻ bài và loại Năng Lượng cần phải tương khớp với đòn tấn công được ghi trên thẻ Pokemon. Ngoài ra, một số đòn tấn công yêu cầu năng lượng màu trắng (colorless), có thể là bất kỳ loại Năng Lượng nào. Tuy nhiên, một số đòn tấn công cụ thể sẽ đòi hỏi loại Năng Lượng cụ thể hơn.
 • Chú ý vào Điểm Yếu: Hầu hết các thẻ Pokemon có một Điểm Yếu (Weakness) đối với một hệ Pokemon cụ thể. Nếu Pokemon trực chiến của bạn cùng hệ với Điểm Yếu của đối thủ, đòn tấn công của bạn sẽ gây sát thương cao hơn.
 • Kiểm tra Đề Kháng: Trong lúc này, Pokemon của đối thủ sẽ nhận ít sát thương hơn nếu có Đề Kháng đối với hệ Pokemon của bạn.
 • Gây Sát Thương: Mức độ sát thương của đòn tấn công được ghi bên phải tên đòn tấn công trên thẻ. Sát thương sẽ được áp dụng trực tiếp lên Pokemon của đối thủ. Trong trò chơi, sát thương được tính dựa trên điểm sát thương và mỗi 10 điểm sát thương tương đương với một dấu thương tổn. Người chơi có thể theo dõi sát thương này bằng cách sử dụng điểm tích điểm hoặc bất kỳ loại vật thể nhỏ nào.
 • Loại Bỏ Pokemon: Pokemon sẽ bị hạ gục nếu máu của chúng giảm xuống 0. Lúc này, bạn có thể đặt Pokemon bị hạ vào chồng loại bỏ của người sở hữu, cùng với tất cả các Vật Phẩm hoặc Năng Lượng đã được gắn kèm và toàn bộ tiến hóa nếu có. Cuối cùng, bạn có thể lấy một thẻ thưởng sau khi hạ gục Pokemon của đối thủ.

Đối phó với các điều kiện đặc biệt

Trong game Pokemon, các điều kiện đặc biệt ảnh hưởng đến cuộc chiến và có thể được xử lý như sau:

 • Điều kiện Trúng Độc: Đặt dấu báo Độc lên Pokemon bị trúng độc. Chúng sẽ bị tổn thương 1 lần giữa mỗi lượt đi.
 • Điều kiện Tê Liệt: Pokemon bị tê liệt sẽ không thể tấn công hoặc triệu hồi. Điều kiện này sẽ được loại bỏ khi lượt đi chuyển đổi sang người chơi khác, trừ khi Pokemon đã bị tê liệt ngay từ đầu lượt cuối của bạn.
 • Điều kiện Cháy: Đặt dấu báo Cháy lên Pokemon bị cháy. Thực hiện tung đồng xu vào giữa mỗi lượt chơi, nếu đồng xu lật sấp, Pokemon sẽ nhận thêm 2 điểm sát thương. Nếu đồng xu lật ngửa, Pokemon không bị thương thêm.
 • Điều kiện Ngủ Gật: Pokemon bị ngủ gật sẽ xoay ngang theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện tung đồng xu vào giữa mỗi lượt chơi, nếu đồng xu lật sấp, Pokemon tiếp tục ngủ. Nếu đồng xu lật ngửa, Pokemon tỉnh dậy. Pokemon bị ngủ gật không thể tấn công hoặc triệu hồi.
 • Điều kiện Rối Loạn: Thẻ bài của Pokemon bị rối loạn sẽ được lật ngược. Trước đòn tấn công của Pokemon bị rối loạn, thực hiện tung đồng xu. Nếu đồng xu lật sấp, Pokemon nhận 3 điểm sát thương và đòn tấn công bị vô hiệu hóa. Nếu đồng xu lật ngửa, Pokemon của bạn tấn công bình thường. Nếu có một lần tung xu trong đòn tấn công, người chơi cần thực hiện tung xu để giải quyết điều kiện rối loạn trước.
 • Chữa lành Pokemon bị ảnh hưởng: Để chữa lành Pokemon bị ảnh hưởng, bạn có thể triệu hồi chúng vào hàng ghế chờ. Tuy nhiên, Pokemon bị Ngủ Gật hoặc Tê Liệt không thể triệu hồi trừ khi có hiệu ứng đặc biệt. Các thẻ Trainer cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các điều kiện tác động. Trong trường hợp Pokemon bị ảnh hưởng bởi nhiều điều kiện, điều kiện cuối cùng xảy ra sẽ là điều kiện duy nhất còn tồn tại trên Pokemon.

Hy vọng vớ những chia sẻ của chúng tôi về game Pokemon sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Ngũ linh với xì dách cái nào lớn hơn bạn biết không?

Xem thêm: Bài Bridge Là Gì ? Thông tin game Bridge Online Hay Nhất

"Chú ý rằng, thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ mang tính chất tham khảo đáng tin cậy."

Sút bóng sệt là gì? Ưu điểm của kỹ thuật này ra sao?
Sút bóng sệt là gì? Ưu điểm của kỹ thuật này ra sao?
Vẩy má ngoài là gì? Cách thực hiện kỹ thuật như thế nào?
Vẩy má ngoài là gì? Cách thực hiện kỹ thuật như thế nào?
Step-over là gì? Lợi ích của kỹ thuật Step-over như thế nào?
Step-over là gì? Lợi ích của kỹ thuật Step-over như thế nào?
Power Play là gì trong Futsal? Đặc điểm của chiến thuật
Power Play là gì trong Futsal? Đặc điểm của chiến thuật
Sút bóng sống là gì? Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật
Sút bóng sống là gì? Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật
TIN MỚI NHẤT
Tin Barca 13/7: Barcelona từ chối đề nghị 250 triệu bán Yamal
Tin Barca 13/7: Barcelona từ chối đề nghị 250 triệu bán Yamal
Sút bóng sệt là gì? Ưu điểm của kỹ thuật này ra sao?
Sút bóng sệt là gì? Ưu điểm của kỹ thuật này ra sao?
Vẩy má ngoài là gì? Cách thực hiện kỹ thuật như thế nào?
Vẩy má ngoài là gì? Cách thực hiện kỹ thuật như thế nào?
Tin Man City 4/7: Ryan McAidoo quyết định gia nhập Man City
Tin Man City 4/7: Ryan McAidoo quyết định gia nhập Man City
Dự đoán XSMT 4/7/2024 miễn phí chốt số chuẩn xác
Dự đoán XSMT 4/7/2024 miễn phí chốt số chuẩn xác