Giải yêu thích Giải yêu thích

Cách chơi Bài Binh 9 lá như thế nào? Thắng có khó không?

(GMT+7)

Cách chơi Bài Binh 9 lá yêu cầu sự kỹ năng trong việc sắp xếp và sử dụng quân bài để đạt được điểm số cao nhất để giành chiến thắng. Mời các bạn cùng chuyên mục tin tức tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Binh 9 cây là game chơi bài gì?

Binh 9 cây là một trò chơi bài dân gian của Việt Nam, được chơi với bộ bài Tây 52 lá. Trong trò chơi này, mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài và sử dụng chúng để tạo thành 3 chi bài: chi đầu, chi giữa và chi cuối. Chi đầu và chi giữa có thể xếp thành bất kỳ kiểu bài nào, nhưng chi cuối phải là một sảnh (5 lá bài liên tiếp cùng chất).

Mục tiêu của trò chơi là tạo ra bộ bài mạnh nhất để đánh bại các đối thủ khác. Bộ bài mạnh nhất là sảnh rồng (10, J, Q, K, A cùng chất).

Luật chơi Bài Binh 9 lá và cách xếp Bài Binh 9 lá cần nhớ

Luật chơi bài binh 9 lá

Trò chơi sử dụng bộ bài Tú lơ khơ gồm 52 lá, với thứ tự mạnh yếu là như sau: lá 2 là thấp nhất, tiếp theo là 3, và tiếp tục đến lá A cao nhất.

Luật chơi Bài Binh 9 lá và cách xếp Bài Binh 9 lá cần nhớ

 • Trong trò chơi này, chất (Bích, Chuồn, Rô, Cơ) không quan trọng. Người chơi chỉ quan tâm đến điểm số và đồng chất để so sánh với các đối thủ trong bàn.
 • Mỗi bàn cược thường có từ 2 đến 5 người tham gia, khác biệt với phiên bản Mậu Binh truyền thống có 4 người. Người chia bài (Dealer) thực hiện việc chia 9 lá bài cho mỗi người chơi để xếp thành các chi.
 • Tương tự như kỹ thuật nhớ bài khi chơi đánh phỏm, mỗi người chơi cần tạo ra ba chi với thứ tự yếu, vừa và mạnh, mỗi chi gồm ba lá bài. Người chơi có thể bốc thêm bài, nhưng tối đa một chi không được có quá 5 quân.

Khi xác định người thắng, việc so sánh được thực hiện từ chi yếu nhất đến chi mạnh nhất để xác định người chiến thắng.

Thứ tự các tổ hợp bài

Cách sắp xếp quân bài trong Bài Binh 9 lá được quy định cụ thể về mức độ mạnh yếu. Liên kết ba quân trong một chi phải thuộc vào một trong những tổ hợp sau đây:

 • Thùng phá sảnh lớn: Bài tạo thành một nhóm liên tiếp và cùng loại với nhau và bắt buộc phải có một lá A.
 • Thùng phá sảnh: Là bộ các lá đồng chất liên tiếp nhưng không có lá A. Tương tự như Thùng phá sảnh lớn, tổ hợp này không được xếp ở chi cuối.
 • Tứ quý: Bốn quân có cùng giá trị.
 • Cù lũ: Bao gồm một cặp đôi và một quân Sám.
 • Thùng: Là tổ hợp gồm năm lá đồng chất không cần phải liên tiếp nhau.
 • Sảnh: Năm lá bài liên tiếp nhau nhưng không cùng loại.
 • Sám: Bao gồm ba lá có cùng giá trị.
 • Thú: Là tổ hợp gồm hai cặp đôi, không được xếp ở chi cuối.
 • Đôi: Là tập hợp các quân bài trong đó có một cặp đôi.
 • Mậu thầu: Chi này chỉ bao gồm các quân lẻ không có bất kỳ sự liên kết nào.

Ăn trắng

Khi người chia bài vừa mới chia chín lá bài, nếu bạn xếp được một trong những tổ hợp sau, bạn sẽ đạt được chiến thắng trắng, với tỷ lệ thưởng tương ứng:

 • Ba Sảnh: Bốn lá bài tạo thành ba dãy liên tiếp, tỷ lệ thưởng 1:3.
 • Ba Thùng: Bốn lá bài tạo thành ba dãy liên tiếp, không cần cùng loại, tỷ lệ thưởng 1:3.
 • Lục phé bôn: Bốn lá Đôi và một lá bài lẻ, tỷ lệ thưởng 1:3.
 • Ba Đôi Sám Một: Trong chín lá bài, có một quân Sám và ba cặp Đôi, tỷ lệ thưởng là 1:6.
 • Sảnh rồng: Chín lá bài tạo thành một dãy liên tiếp từ 2 đến A, không cùng loại, tỷ lệ thưởng 1:12.
 • Rồng cuốn: Chín lá bài tạo thành một dãy liên tiếp từ 2 đến A, cùng loại, tỷ lệ thưởng 1:24.

Như vậy, khoản thưởng cho người chiến thắng trong một ván Binh 9 lá khá hấp dẫn. Nếu bạn sở hữu bài có các trường hợp thắng trắng này, tỷ lệ thưởng có thể lên đến 24 lần số vốn ban đầu.

Tiền thưởng

Trong trường hợp tạo thành các chi với độ mạnh và yếu như các tổ hợp đã nêu trên, cách tính tiền thưởng sẽ khác nhau. Để tránh nhầm lẫn về số tiền thưởng, việc hiểu rõ cách chơi Bài Binh 9 lá là quan trọng.

Cụ thể:

 • Người chiến thắng sở hữu chi mạnh nhất sẽ nhận được tiền cược từ người thua cùng bàn. Nghĩa là nếu bạn có một chi mạnh nhất, bạn sẽ nhận được một cược; hai chi mạnh nhất, bạn sẽ nhận được hai cược; và ba chi mạnh nhất tương ứng với ba cược.
 • Ngược lại, người thua không chỉ mất số tiền cược ban đầu, mà còn phải đền số chi đã thua cho người chiến thắng. Số tiền đền có thể lên đến chín cược nếu họ thua cả ba chi mà không giành được bất kỳ chi nào. Trường hợp thua mà không giành được chi nào được gọi là Sập chi.

Cần lưu ý rằng trong việc xét đến chi cuối cùng, nếu trong chi đó có Sám, người chiến thắng sẽ nhận được ba cược. Trong trường hợp chi thứ hai có Cù lũ, người chiến thắng sẽ nhận hai cược, và chi thứ nhất có Thùng phá sảnh, người chiến thắng sẽ nhận năm cược.

Cách chơi Bài Binh 9 lá dành cho người mới

Mỗi bàn cược thường có từ hai đến năm người chơi được chọn ngẫu nhiên bởi hệ thống mà không cần sắp xếp trước. Sau khi đủ người, hệ thống sẽ thông báo và người chia bài sẽ bắt đầu quá trình chia bài.

Trong trò chơi này, mỗi thành viên tham gia vào bàn cược phải đặt trước một số tiền cược cho mình. Khi trận đấu kết thúc, tiền có thể thuộc về một người chơi khác hoặc được trả lại cho bạn.

Cách chơi Bài Binh 9 lá đúng trình tự bao gồm:

 • Chia bài: Người chia bài chia chín lá cho mỗi người chơi.
 • Xếp chi: Mỗi người chơi xếp ra ba chi với bài của mình trong khoảng thời gian 90 giây.
 • Rút thêm bài: Sau đó, bài của người chơi sẽ tự động mở. Người chia bài tiến hành so sánh điểm, và người chơi sở hữu nhiều chi mạnh nhất sẽ giành chiến thắng.

Trong trường hợp có bài ăn trắng, người chơi tự nhiên sẽ nhận thưởng theo quy định.

Để tham gia ván cược, bạn cần đăng ký tài khoản chơi game trên trang web. Cổng game thường chỉ yêu cầu thông tin như Họ tên, Số điện thoại, và Email để thiết lập tư cách thành viên.

Lưu ý rằng bạn cần nạp tiền vào tài khoản trước khi tham gia bàn cược. Nếu bạn thắng cược, bạn có thể rút thưởng để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Cách chơi Bài Binh 9 lá muốn thua cũng khó

Xếp các chi sao cho có sự liên quan là cách chơi Bài Binh 9 lá hay

Ba chi trong Bài Binh 9 lá có vẻ không liên quan nhau, nhưng thực tế, chúng vẫn có mối quan hệ. cụ thể:

 • Trong chi đầu có thể có một Sám, trong chi thứ hai có thể xuất hiện Cù lũ, điều này đã tạo sự liên kết giữa các chi.
 • Việc tạo sự kết nối giữa các chi cũng giúp bạn tư duy về cách xếp bài nhanh hơn. Một cách thông thường là xếp bài theo thứ tự từ mạnh đến yếu, bắt đầu với chi mạnh nhất và kết thúc với chi yếu nhất để dễ quản lý.
 • Cách chia bài Bài Binh 9 lá mà nhiều người áp dụng là xếp ba Thùng phé. Điều này nghĩa là trong chi đầu, bạn tập trung vào việc tạo Thùng, chi ba cần phải có ít nhất một đôi, và chi thứ hai là bất kỳ tổ hợp nào.

Bằng cách này, khi bạn nhận thêm bài, khả năng tạo ra các chi mạnh trở nên cao hơn. Hơn nữa, người chơi sử dụng cách này sẽ tránh tình trạng Sập chi và không phải đền tiền.

Cách chơi Bài Binh 9 lá muốn thua cũng khó

Cách chơi Bài Binh 9 lá hiệu quả–  Chọn đúng bàn

Thường thì, các cổng game uy tín thường cung cấp các phòng chơi bài dựa trên cấp độ như Tân thủ, Chuyên gia, Bậc thầy, Cao thủ, và tùy thuộc vào phiên bản của trò chơi.

 • Để đối đầu một cách khôn ngoan khi tham gia Bài Binh 9 lá, bạn nên dựa vào khả năng thực sự của mình để lựa chọn phòng chơi phù hợp. Điều này giúp bạn tham gia vào các cuộc đấu cân sức và tránh bị áp đảo.
 • Chẳng hạn, nếu bạn mới bắt đầu và ở cấp độ Tân thủ, thì việc tham gia vào phòng Cao thủ sẽ dẫn đến thất bại chắc chắn. Điều này không chỉ không có lợi cho túi tiền của bạn mà còn không giúp bạn học hỏi thêm được gì.

Xem thời gian xếp bài

Cổng game quy định rằng bạn cần hoàn thành việc xếp bài của mình trong vòng 90 giây để tạo ra các chi mạnh. Điều này áp dụng cho tất cả các thành viên tham gia bàn, và không ai được phép trễ hẹn.

 • Trong quá trình xếp bài, bạn sẽ thấy lá bài của những người khác di chuyển. Hãy tập trung để nhận biết ai đang xếp bài chậm, điều này có thể giúp bạn đánh giá xem họ có khả năng thắng hay không.
 • Tuy nhiên, việc chơi Bài Binh 9 lá để thắng chỉ dành cho người đã có kinh nghiệm. Đối với người mới, thời gian 90 giây có thể trôi qua nhanh chóng và có thể còn chưa đủ để xếp bài, chưa kể việc đọc đối thủ.

Cách chơi Bài Binh 9 lá: Thường xuyên tập xếp bài

Bạn có thể nâng cao kỹ năng xếp bài của mình bằng cách thực hành liên tục. Điều này làm cho việc chơi Bài Binh 9 lá trở nên dễ dàng hơn, không cần phải đặc biệt thông minh, chỉ cần sự chăm chỉ.

Nếu bạn thường xuyên luyện tập, bạn sẽ phát triển khả năng quan sát tốt hơn và trở thành một người chơi tạo chi thành thạo. Khi đối đầu với những người chơi khác, bạn sẽ tự tin hơn và không còn lo sợ bị lép vế.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi Bài Binh 9 lá sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Cách chia bài lấy xì: Nên hay không nên khi sử dụng

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh bài binh hay từ cao thủ

"Chú ý rằng, thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ mang tính chất tham khảo đáng tin cậy."

Những cầu thủ mang áo số 29 hay nhất thế giới hiện nay
Những cầu thủ mang áo số 29 hay nhất thế giới hiện nay
Tiền vệ box to box là gì? Những cái tên xuất sắc nhất
Tiền vệ box to box là gì? Những cái tên xuất sắc nhất
Đối đầu trận HAGL với SLNA, 17h00 ngày 9/5
Đối đầu trận HAGL với SLNA, 17h00 ngày 9/5
Cầu thủ mang áo số 31 của MU xuất sắc nhất lịch sử
Cầu thủ mang áo số 31 của MU xuất sắc nhất lịch sử
Phạt góc là gì? Tổng hợp các quy tắc về đá phạt góc
Phạt góc là gì? Tổng hợp các quy tắc về đá phạt góc
TIN MỚI NHẤT
Dự đoán XSHG 25/5/2024 phân tích chốt số tài lộc
Dự đoán XSHG 25/5/2024 phân tích chốt số tài lộc
Bóng đá QT 24/5: Rooney trở lại vị trí huấn luyện viên Plymouth Argyle
Bóng đá QT 24/5: Rooney trở lại vị trí huấn luyện viên Plymouth Argyle
Con số may mắn tuổi Hợi hôm nay ngày 23/5/2024
Con số may mắn tuổi Hợi hôm nay ngày 23/5/2024
Tin Man City 21/5: Pep Guardiola đề cập chuyện chia tay
Tin Man City 21/5: Pep Guardiola đề cập chuyện chia tay
Bóng đá Quốc Tế trưa 21/5: Klopp gieo sầu cho loạt CLB
Bóng đá Quốc Tế trưa 21/5: Klopp gieo sầu cho loạt CLB